Giang Specialty bamboo shoots 300g
Măng lay Tây Bắc khác hẳn với những loại măng khác, thân nhỏ, lá nhọn, mọc thành từng bụi lớn trên các sườn đồi, khe núi… củ măng tròn, mập mạp. Vì vậy mà măng lay có hương vị tự nhiên đặc trưng riêng, trở thành một ăn quen thuộc, một nét ẩm thực văn hóa của người Thái Sơn La.
Măng lay Tây Bắc Kim Bôi là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày. Cùng với các thực phẩm khác, bạn có thể chế biến măng lay thành nhiều món ăn ngon miệng như nộm, vịt nấu măng, chân giò nấu măng…
Thành phần
Măng lay tươi (71,4%); nước (26,0%); muối (2,0%); chất điều chỉnh độ acid (INS330) (0,5%); chất bảo quản (INS211) (0,1%)
Hướng dẫn sử dụng
Bỏ nước, rửa sạch. Chần qua nước sôi. Luộc chấm kho quẹt, mắm chanh, muối vừng. Nấu canh, lẩu hoặc hầm với sườn heo, ngan, gà, vịt, chim, cá, dê, bò… Dùng chế biến các món chay, làm nộm
Món 1: Măng giang nộm gà luộc
Nguyên liệu:
Măng giang
Thịt gà
Lạc rang
Rau mùi, rau húng lìu, chanh, tỏi, ớt
Đường, mắm, gia vị
Cách làm:
Với món nộm này ngoài thịt gà có thể thay thế bằng các loại thịt khác.
Thịt gà rửa sạch, luộc chín sau đó xé nhỏ
Măng mua về rửa sạch, chần qua nước sôi, chẻ nhỏ và mỏng. Lạc rang giã nhỏ vừa, rau húng lìu, rau mùi răng cưa, mùi ta thái nhỏ vừa ăn
Pha nước trộn theo công thức: 1 thìa canh chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa canh đường, tỏi ớt băm nhuyễn.
Cho măng và thịt gà ra bát to, cho từ từ nước trộn vào đến khi vừa miệng dừng lại. Trộn đều cho ngấm. Sau đó tiếp tục cho rau thơm và lạc là được. Nếu không thích ăn nước mắm, chỉ cần trộn bột canh, chút đường, chanh, tỏi ớt theo khẩu vị.
Món 2: Măng giang xào lòng gà
Nguyên liệu:
Măng giang
Lòng gà
Hành tươi, rau mùi, hành khô, tỏi
Dầu ăn, mắm, đường, gia vị,…
Cách làm:
Đây là món ngon lạ miệng, đưa cơm và dễ làm. Công thức món này đơn giản, thích hợp cho những ai bận rộn:
Măng tươi mua về bỏ nước, rửa sạch, chần qua nước sôi.
Lòng gà rửa sạch, ướp 1 muỗng hành tỏi giã nhỏ với ít tiêu và muối hoặc mắm.
Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu, cho 1 muỗng hành tỏi giã dập vào phi thơm.
Cho lòng gà vào xào sơ khoảng 3 phút, sau đó cho măng vào xào chín. Nêm nếm lại cho vừa miệng là ăn được.
Reviews
There are no reviews yet.