Vào bếp cùng Kim Bôi Foods làm ngay món “Canh măng chua cua đồng”

Cua đồng là loại thực phẩm quen thuộc trong các món ăn miền Bắc, nay được kết hợp với măng chua tạo ra món ăn có vị chua ngọt, thơm ngon. Đặc biệt là nước riêu canh ngọt thanh và thơm mùi đặc trưng của cua đồng, “quá là hợp” đểđổi gió cho bữa ăn cuối tuần sum họp.

 NGUYÊN LIỆU: 

  • Cua xay có gạch: 500g
  • Măng chua: 300g
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành tím. hành lá, ngò rí, muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm 
  • Bột ngọt 

SƠ CHẾ:

– Cua khuấy đều với nước lạnh, lọc lấy 1 lít nước cua.

Măng chua thái sẵn Kim Bôi chỉ cần rửa sạch là có thể nấu ngay 

– Cà chua cắt múi cau. Hành ngò cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ để riêng. Hành tím đập dập cho vào nồi nước cua.

THỰC HIỆN:

– Đun sôi nước cua với lửa vừa cho váng cua nổi lên, cho hành tím đập vào nồi cùng 1/3 muỗng tiêu, 2muỗng hạt nêm, vớt váng cua ra để riêng, tiếp tục cho măng vào nấu khoảng 10 phút.

– Phi thơm hành lá, xào chín cà chua, nêm 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, tiếp tục cho gạch cua vào xào thơm, thêm 1/4 muỗng tiêu.

– Trút cà chua và gạch cua vào nồi canh, nêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Tắt lửa.

CÁCH DÙNG:

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, hành ngò, dùng nóng với cơm.

MÁCH NHỎ:

– Xào gạch cua với tiêu giúp giảm vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn. Cà chua xào với muối và đường giúp giữ màu sắc của cà chua.

#canhcua #canhmang #kimboifoods