Măng Chua Thái Sẵn 300g

5.0 12345

26.400

Măng chua thái sẵn là thực phẩm lên men, cung cấp chất xơ, giàu Vitamin A, C, E , B…. hỗ trợ hệ tiêu hóa và sạch ruột cho người sử dụng, giúp ngăn ngừa nguy cơ béo phì, sơ vữa động mạnh và cao huyết áp. Những lát măng chua có màu trắng sữa, độ dai, giòn, ngọt đặc trưng hoàn toàn khác biệt với bất kỳ sản phẩm măng cùng loại nào trên thị trường. Nó có thể được dùng chế biến trong bữa ăn hàng ngày với các món khác nhau như: canh măng chua nấu cá, canh măng chua nấu gà, canh măng chua nấu xương heo, canh măng chua nấu hải sản ……rất thích để hợp giải nhiệt khi ăn canh măng chua vào thời tiết nóng. Cách chế biến Măng chua thái sẵn rất đơn giản, chỉ cần trộn thêm chút đường, lạc rang, ớt tươi, rau thơm ta có thể được món nộm măng trứ danh mà không mất nhiều thời gian và công sức.

Tình trạng: Còn hàng
Số lượng:
 Mua ngay

Măng chua thái sẵn là thực phẩm lên men, cung cấp chất xơ, giàu Vitamin A, C, E , B…. hỗ trợ hệ tiêu hóa và sạch ruột cho người sử dụng, giúp ngăn ngừa nguy cơ béo phì, sơ vữa động mạnh và cao huyết áp. Những lát măng chua có màu trắng sữa, độ dai, giòn, ngọt đặc trưng hoàn toàn khác biệt với bất kỳ sản phẩm măng cùng loại nào trên thị trường. Nó có thể được dùng chế biến trong bữa ăn hàng ngày với các món khác nhau như: canh măng chua nấu cá, canh măng chua nấu gà, canh măng chua nấu xương heo, canh măng chua nấu hải sản ……rất thích để hợp giải nhiệt khi ăn canh măng chua vào thời tiết nóng. Cách chế biến Măng chua thái sẵn rất đơn giản, chỉ cần trộn thêm chút đường, lạc rang, ớt tươi, rau thơm ta có thể được món nộm măng trứ danh mà không mất nhiều thời gian và công sức.

Công ty cổ phần Kim Bôi đã sử dụng những công nghệ hiện đại để khắc phục tất cả những hạn chế của phương thức sản xuất măng muối chua truyền thống của người Mường và tạo ra một sản phẩm giao thoa của quá khứ và hiện tại, của sự tròn vị, đủ đầy và tiện dụng. Với những tiện ích đặc biệt này mà sản phẩm Măng chua thái sẵn của công ty Cổ phần Kim Bôi đã được cấp GCN ISO 22000-2018; huy chương vàng và danh hiệu thực phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng; GCN sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Hòa Bình 2020-2023, GCN hàng Việt Nam chất lượng cao 5 năm liên tiếp từ năm 2018 đến 2022. Sản phẩm đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe để có mặt tại các hệ thống siêu thị lớn trong nước như Big C, Lotte, AEON, Winmart,…. Và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu nên đã có mặt tại các thị trường Nhật Bản, Hà Lan, Đức, Séc,…

Món 1: Sườn nấu măng chua
Nguyên liệu:
• Sườn heo non: 400 gr
• Măng chua: 200 gr
• Cà chua: 1 đến 3 quả
• Hành lá, hành tím, gia vị thiết yếu như bột canh, mì chính…
Cách làm:
Sườn heo sau khi mua về đem rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Tiếp đó, cho sườn vào trần sơ qua với nước sôi để loại bỏ bớt tạp chất có hại.

Sau đó, vớt sườn ra rửa lại với nước sạch, cho sườn vào nối thêm vào ½ muỗng canh muối, đổ nước vào nồi sao cho ngập sườn sau đó đun sôi.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Măng chua rửa qua với nước cho thật sạch sau đó, bỏ ra rổ cho ráo nước, Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Tiếp theo, cho một chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu ăn đã nóng cho hành tím đã đạp dập vào phi cho vàng và dậy mùi thơm.

Đồng thời cho cà chua vào xào cho chín. Khi cà chua gần chín, cho luôn măng chua vào xào cùng.
Tiếp đó cho ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, và đun khoảng 5 đến 7 phút.
Sau khoảng 5 đến 7 phút, nồi măng đã sôi bạn cho thêm khoảng 100ml nước vào đun khoảng 10 phút nữa. khi nồi canh măng chua đã sôi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Cuối cùng cho phần hành lá thái nhỏ vào, nhanh tay tắt bếp và thưởng thức lúc nóng.

Món 2: Canh măng nấu cá
Nguyên liệu:
1 con cá
300g măng chua
Hành lá, thì là, ớt, cà chua
Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt

Cách làm:
Cá xát muối rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên sơ.
Chiên hơi vàng một mặt thì lật lại chiên nốt mặt kia. Cà chua thái múi cau. Hành, thì là thái nhỏ.
Măng chua vớt ra cho ráo bớt nước rửa lại bằng nước sạch rồi vắt kiệt nước
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào với gia vị đến khi măng săn lại.
Đổ nước vào đun sôi, sau đó cho cà chua thêm gia vị vừa ăn, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt.
Chờ khi nước thật sôi thì mới cho cá vào, tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 20 – 30 phút nữa.
Khi canh chín thì cho hành lá, thì là vào, tắt bếp và nêm thêm 1 thìa nước mắm.
Múc canh ra tô, dùng nóng.

Món 3:Măng chua xào mực
Nguyên liệu:
Mực ống: 500 gram
Măng chua: 300g
Hành lá, ớt, hạt tiêu xay
Dầu ăn, gia vị, muối, đường, bột ngọt
Cách làm:
Loại mực hợp với măng là mực ống nhỏ hơn cổ tay người lớn. Rửa sạch bụng mực, thái phần đầu và thân mực thành miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị: muối, đường và bột ngọt. Măng chua thái dọc và mỏng rồi rửa sạch, vắt cho ráo nước.

Đun sôi dầu ăn trên bếp rồi cho măng vào chảo, dùng đũa đảo đều. Tiếp đến, cho mực vào xào lẫn với với măng, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, rắc ít tiêu xay nhuyễn cùng với hành lá thái ngắn để món ăn thêm đậm đà hương vị.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Thương hiệu: Kim Bôi
  • Khối lượng chất rắn: 300g
  • Quy cách đóng gói: 30 túi/thùng

  • Hạn sử dụng: 12 tháng
  • Thành phần: Măng chua (lên men tự nhiên) 81%, nước măng chua 19%.
  • Hướng dẫn sử dụng: Măng chua trộn với muối, dấm, đường để ăn liền. Nấu canh chua, lẩu với cá, thịt (gà, ngan, vịt, sườn heo…), hải sản. Dùng chế biến các món chay. Có thể sử dụng nước măng để tăng độ chua.
  • Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Xuất xứ: Hòa Bình, Việt Nam
  • Đặc điểm nổi bật: ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Măng Chua Thái Sẵn 300g”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *