Dried Nua stringed bamboo shoots 500g

5.0 12345

50.600

Măng khô sợi là đặc sản của vùng núi Tây Bắc, được chọn lọc từ những cây măng tươi ngon. Măng được chế biến thành sợi nhỏ, được phơi nắng trực tiếp và không hề có hóa chất, phẩm màu, màu măng hoàn toàn tự nhiên do đó khi ăn măng có độ dai vừa phải. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Nông sản Kim Bôi theo công nghệ hiện đại.

Mọi quy trình từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến và đóng gói đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm sạch, chất lượng cao. Từ Măng sợi khô nấu ngay Kim Bôi, bạn có thể kết hợp cùng các thực phẩm khác tạo nên những món ăn ngon, đậm đà và hấp dẫn như canh măng, xào, nấu bún, miến, kho cá

Tình trạng: Còn hàng
Số lượng:
 Mua ngay

Thành phần

Măng sợi khô 71,4%; nước 26,0%; muối 2,0%; chất điều chỉnh độ acid (INS330) 0,5%; chất bảo quản (INS211) 0,1%

Hướng dẫn sử dụng
Bỏ nước, rửa sạch. Chần qua nước sôi. Xào thập cẩm với miến, thịt/hải sản, hành tây, cà rốt, nấm hương….Nấu canh, lẩu hoặc hầm với sườn heo, ngan, gà, vịt, chim….Có thể dùng chế biến các món chay

Món 1: Măng khô xào miến
Nguyên liệu:
Miến dong: 2 bó nhỏ
Măng khô: 100 gram
Mộc nhĩ: 1 ít
Nấm hương: 10 cái
Thịt heo: 100 gram
Hành lá thái khúc: 1 ít
Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Măng khô bỏ nước, rửa sạch. Chần qua nước sôi.
Miến chần qua với nước sôi cho mềm.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở ra rồi rửa sạch. Nấm hương cắt đôi, mộc nhĩ thái sợi nhỏ.
Thịt heo thái miếng mỏng.
Bước 2: Tiến hành làm món ăn
Bắc chảo lên bếp, cho vào 40ml dầu ăn, cho thịt vào xào đến khi gần chín thì cho mộc nhĩ, nấm hương, măng khô xuống đảo cùng.

Sau đó cho miến xuống xào thêm khoảng 5 – 10 phút, rắc ít hành lá xuống và nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

Món 2: Măng khô xào mực
Nguyên liệu:
Măng khô: 250 gram
Mực tươi: 1 – 2 con
Hành lá: vài nhánh
Mộc nhĩ: 1 ít
Nấm hương: 6 cái
Hành khô: 3 củ
Các gia vị cần thiết khác: mắm, mì chính, dầu ăn…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Măng khô bỏ nước, rửa sạch. Chần qua nước sôi.
Mực chọn loại tươi ngon, sơ chế kĩ rồi rửa sạch.
Sau khi rửa sạch, bạn để ráo và thái thành các miếng hình chữ nhật vừa ăn. Ướp cùng một ít mắm, mì chính, hạt tiêu trong 30 phút.

Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, thái khúc.
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm trong nước nóng khoảng 15 phút cho nở ra rồi sơ chế, làm sạch.
Đối với mộc nhĩ, bạn hãy thái sợi nhỏ.
Nấm hương thái làm đôi hoặc làm ba phần tùy ý thích.
Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái mỏng(trước khi thái có thể cắt đôi ngâm vào nước lạnh để không bị cay mắt).
Bước 2: Tiến hành làm măng khô xào mực
Bắc chảo lên bếp, thêm 40ml dầu ăn vào và đơi dầu nóng già thì phi thơm hành khô, khi thấy hành khô chuyển sang màu vàng thì trút mực tươi xuống xào trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

Sau 15 phút, bạn cho măng khô xuống xào, tiếp đến là nấm hương, mộc nhĩ đảo đều tay rồi đậy vung lại.
Sau khoảng 20 phút, bạn mở vung rồi nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí, sau đó rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày thành phẩm
Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm một chút rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hẫn dẫn.

Món 3: Canh măng khô chay
Nguyên liệu:
150 – 200g măng khô
2 Lát đậu hũ
100g nấm bào ngư
100g nấm đông cô tươi
2 Cây mì căn
0.5kg củ sắn
1 Củ cái trắng
Gia vị: Muối, bột ngọt, nước tương, tiêu, dầu ăn, hành boa rô
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Măng khô bỏ nước, rửa sạch. Chần qua nước sôi.
Đậu hủ cắt lát vuông chiên vàng.
Nấm bào ngư và nấm đông cô ngâm nước muối rồi xả lại nước cho sạch, để ráo.
Mì căn xé sợi vừa ăn.
Củ sắn, củ cái gọt vỏ, cắt lát.
Hành boa rô cắt lát nhỏ.
Bước 2: Chế biến:
Hầm củ sắn và củ cải trong 1.2 lít nước để lấy nước dùng ngọt nấu canh.
Bắt chảo nóng với một ít dầu, cho hành boa rô vào phi thơm, sau đó cho nấm bào ngư, nấm đông cô, đậu hũ mì căn vào xào với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương.

Nước dùng sau khi nấu xong, vớt củ ra, sau đó cho hỗn hợp thức ăn vừa xào vào, đun sôi sau đó cho măng xé sợi vào hầm trong khoảng 10 – 15 phút cho măng thấm gia vị.

Nêm nếm lại cho vừa ăn và thưởng thức.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Dried Nua stringed bamboo shoots 500g”

Your email address will not be published. Required fields are marked *