Dried Nua bamboo shoots 500g

5.0 12345

52.800

Măng nứa là một loại thực phẩm không còn xa lạ gì đối với người dân, đặc biệt là đồng bào miền núi. Măng nứa được mọi người khá ưa thích vì ngon mà lại bổ. Nó có thể chế biến được vô số các món ăn hấp dẫn như canh măng, bún xáo măng, măng hầm chân giò, măng nấu xáo vịt. Măng nứa là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Măng Nứa Khô Nấu Ngay Kim Bôi Túi 500g được ngâm trong dung dịch nước đun sôi, muối và axit citric trước khi đóng gói, không sử dụng các chất bảo quản độc hại nên rất an toàn cho sức khoẻ cho người sử dụng.

Tình trạng: Còn hàng
Số lượng:
 Mua ngay

Thành phần

Măng nứa khô 71,4%; nước 26,0%; muối 2,0%; chất điều chỉnh độ acid (INS330) 0,5%; chất bảo quản (INS211) 0,1%

Hướng dẫn sử dụng
Bỏ nước, rửa sạch, thái miếng hoặc tước to/nhỏ tùy ý. Chần qua nước sôi. Xào thập cẩm với miến, thịt/hải sản, hành tây, cà rốt, nấm hương,… Nấu canh, lẩu với sườn heo, ngan, gà, vịt, chim… Dùng chế biến các món chay

Món 1: Canh măng
Nguyên liệu:
– Măng khô: 500gr.
– Móng giò: 1 cái.
– Xương: 300gr.
– Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu và hành củ.

Cách thực hiện:
Măng khô bỏ nước, rửa sạch, thái miếng hoặc tước to/nhỏ tùy ý. Chần qua nước sôi, để ráo
– Cho hành củ vào phi thơm với dầu sau đó cho măng khô đã ngâm, luộc và thái miếng vừa ăn vào xào nhỏ lửa, nêm thêm chút muối, nước mắm và một ít hạt nêm cho măng ngấm gia vị.

– Móng giò và xương rửa sạch sau đó trần qua nước nóng có pha ít muối để khử mùi hôi và khi hầm xương nước dùng sẽ trong hơn.

– Cho móng giò và xương vào nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khi ninh xương và móng giò bạn nên lưu ý phải vớt hết bọt để nước canh được trong và nước dùng có mùi thơm.

– Sau khi nấu móng giò và xương khoảng 30 phút thì cho măng khô đã xào trước đó vào nồi, tiếp tục nấu đến khi măng, móng giò và xương mềm nhừ nêm nếm gia vị lại cho thật vừa miệng là được.

Món 2: Măng khô xào miến
Nguyên liệu:
2 muỗng đường
3 muỗng bột nêm
2 muỗng dầu hào
1 dầu mè
300 gr miến dong
200 gr tôm
100 gr măng khô
200 gr carot
1 tép tỏi, hành lá, rau ngò
Cách làm:
Chuẩn bị:
– Miến luộc 2-3 phút, vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi đổ nước đó đi, ngâm tiếp một lần nước lạnh(khoảng 3p) vớt ra để ráo nước

Thịt lợn xắt mỏng, tôm lột sạch vỏ
Măng khô bỏ nước, rửa sạch, thái miếng hoặc tước to/nhỏ tùy ý. Chần qua nước sôi, để ráo
– Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, rau ngò rửa sạch
Chế biến:
Đổ 3 muỗng dầu vào chảo cho dầu nóng, phi thơm tỏi, bỏ thịt và tôm vào xào (5p) bỏ măng và carot vào xào (nêm 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường).

– Xào thêm 5p thì bỏ Miến vào, nêm thêm 3 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè. Xào thêm 3p, bỏ hành vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Trình bày: Sắp ra đĩa, để ngò lên trên, rắc thêm tiêu.

Món 3: Măng khô kho thịt
Nguyên liệu:
300g thịt ba chỉ
200g măng
Hành củ
Gia vị: dầu ăn, mắm, bột nêm, mì chính, nước hàng
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Hành băm nhỏ. Măng rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Cho măng khô, hành củ đã thái nhỏ trộn đều với thịt ba chỉ với gia vị ướp khoảng 15 phút
Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành khô, cho thịt măng vào đảo đều, cho thêm nước hàng, một chút nước sôi, đun đến khi thịt nhừ.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Dried Nua bamboo shoots 500g”

Your email address will not be published. Required fields are marked *