Pre-sliced sour bamboo shoots 300g (Export)

5.0 12345

Liên hệ

Măng chua thái sẵn Kim Bôi được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, đã qua chọn lọc kỹ lưỡng. Thành phần của sản phẩm gồm măng rừng tươi làm sạch, sơ chế và đóng gói trên dây chuyền khép kín đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Măng có đủ các chất protid, glucid, muối khoáng, vitamin, nhưng măng có nhiều chất xơ hơn rau. Trong măng có tyrozin, một thành phần chính chứa đạm với số lượng lớn (4%), có tác dụng thúc đẩy sinh trưởng nhanh. Ngoài ra, măng còn có hàm lượng protein, chất béo với tỷ lệ rất cao, giúp duy trì hoạt động của cơ thể.

Category:

Thành phần:

Măng chua ( lên men tự nhiên) 81%, nước măng chua 19%

Hướng dẫn sử dụng:
Trộn với muối, dấm, đường để ăn liền. Nấu canh chua, lẩu với cá, thịt (gà, ngan, vịt, sườn heo…), hải sản. Dùng chế biến các món chay. Có thể sử dụng nước măng để tăng độ chua.

Món 1: Sườn nấu măng chua
Nguyên liệu:
• Sườn heo non: 400 gr
• Măng chua: 200 gr
• Cà chua: 1 đến 3 quả
• Hành lá, hành tím, gia vị thiết yếu như bột canh, mì chính…
Cách làm:
Sườn heo sau khi mua về đem rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Tiếp đó, cho sườn vào trần sơ qua với nước sôi để loại bỏ bớt tạp chất có hại.

Sau đó, vớt sườn ra rửa lại với nước sạch, cho sườn vào nối thêm vào ½ muỗng canh muối, đổ nước vào nồi sao cho ngập sườn sau đó đun sôi.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Măng chua rửa qua với nước cho thật sạch sau đó, bỏ ra rổ cho ráo nước, Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Tiếp theo, cho một chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu ăn đã nóng cho hành tím đã đạp dập vào phi cho vàng và dậy mùi thơm.

Đồng thời cho cà chua vào xào cho chín. Khi cà chua gần chín, cho luôn măng chua vào xào cùng.
Tiếp đó cho ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, và đun khoảng 5 đến 7 phút.
Sau khoảng 5 đến 7 phút, nồi măng đã sôi bạn cho thêm khoảng 100ml nước vào đun khoảng 10 phút nữa. khi nồi canh măng chua đã sôi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Cuối cùng cho phần hành lá thái nhỏ vào, nhanh tay tắt bếp và thưởng thức lúc nóng.

Món 2: Canh măng nấu cá
Nguyên liệu:
1 con cá
300g măng chua
Hành lá, thì là, ớt, cà chua
Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt

Cách làm:
Cá xát muối rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên sơ.
Chiên hơi vàng một mặt thì lật lại chiên nốt mặt kia. Cà chua thái múi cau. Hành, thì là thái nhỏ.
Măng chua vớt ra cho ráo bớt nước rửa lại bằng nước sạch rồi vắt kiệt nước
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào với gia vị đến khi măng săn lại.
Đổ nước vào đun sôi, sau đó cho cà chua thêm gia vị vừa ăn, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt.
Chờ khi nước thật sôi thì mới cho cá vào, tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 20 – 30 phút nữa.
Khi canh chín thì cho hành lá, thì là vào, tắt bếp và nêm thêm 1 thìa nước mắm.
Múc canh ra tô, dùng nóng.

Món 3:Măng chua xào mực
Nguyên liệu:

  • 500g Mực ống
  • 300g Măng chua thái sẵn
  • Hành lá, ớt, hạt tiêu xay
  • Dầu ăn, gia vị, muối, đường, bột ngọt

Cách làm:
Loại mực hợp với măng là mực ống nhỏ hơn cổ tay người lớn. Rửa sạch bụng mực, thái phần đầu và thân mực thành miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị: muối, đường và bột ngọt. Măng chua thái dọc và mỏng rồi rửa sạch, vắt cho ráo nước.
Đun sôi dầu ăn trên bếp rồi cho măng vào chảo, dùng đũa đảo đều. Tiếp đến, cho mực vào xào lẫn với với măng, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, rắc ít tiêu xay nhuyễn cùng với hành lá thái ngắn để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Pre-sliced sour bamboo shoots 300g (Export)”

Your email address will not be published. Required fields are marked *