“Măng Trúc Xào Thịt Bò” Thơm Phức, Giòn Sật

Măng trúc xào thịt bò và lá lốt  thơm nức mũi,  măng giòn sật trong khi  thịt bò mềm ngọt và đậm đà. Cách nấu món măng trúc xào thịt bò hấp dẫn này các bạn tham khảo ở bài viết dưới đây.

 NGUYÊN LIỆU: 

  • 300g Măng Trúc Quân Tử
  • 250g thịt bò
  • 2 bó lá lốt
  • 5-6 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1 quả ớt sừng (nếu có)
  • Muối hạt
  • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, bột nêm, tiêu xay, đường

 SƠ CHẾ:

– Măng Trúc Quân Tử bỏ nước, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp cùng với:

  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 3 thìa cà phê dầu ăn

– Tỏi, gừng băm nhỏ.

– Lá lốt cắt bỏ phần cuống già, bỏ những lá héo, dập thối. Ngâm lá lốt với nước muối loãng rồi rửa lại sạch sẽ, xắt sợi.

– Nếu sử dụng ớt sừng, bạn rửa sạch ớt và cắt thành những lát chéo. Có thêm vị cay the của ớt sừng, món măng trúc xào sẽ ngon hơn rất nhiều.

 THỰC HIỆN:

– Để nấu món  măng trúc xào thịt bò ngon, bạn nên xào riêng thịt bò trước.

– Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm hết số gừng và 1 nửa số tỏi băm. Sau đó cho thịt bò vào, tăng nhiệt độ bếp lên thật lớn.

– Xào nhanh thịt bò đến khi thịt chín tái, từ màu đỏ chuyển sang màu hồng nhạt là được.

– Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò, cho nốt số tỏi băm còn lại vào phi thơm. Bỏ riêng thịt bò sang một bên.

– Sau đó cho măng trúc vào, xào đến khi măng thấm đều dầu thì nêm gia vị, gồm có dầu hào, 1 chút bột canh hoặc bột nêm, bột ngọt.

– Khi măng đã ngấm vị, lúc này bạn mới cho thịt bò vào. Đảo ở lửa lớn, nêm nếm thêm chút nước mắm cho vừa vị và giúp món xào dậy mùi thơm.

– Nấu thêm khoảng 10-15 giây thì rắc 1 ít tiêu xay lên, đảo đều và tắt bếp.

 CÁCH DÙNG:

– Bày ra đĩa, trang trí và lên bàn ăn. 

– Ăn như món nhậu hoặc ăn cùng cơm trắng cực kỳ ngon và bắt cơm

 MÁCH NHỎ:

– Để măng xào được giòn, không bị ra nước thì nên nấu ở lửa lớn 1 chút.

– Thịt bò không nên xào quá lâu sẽ bị dai, xào nhanh với lửa lớn để thịt giữ được độ mềm và ngọt.