Nộm Măng Tôm Thịt thơm ngon, đơn giản tại nhà
Món nộm măng tươi với vị măng chua giòn cộng với ngòn ngọt của tôm thịt cho bạn một món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Cách làm nộm măng tươi không hề khó đâu nhé, chỉ cần thực hiện qua vài bước vô cùng dễ dưới đây thôi.
NGUYÊN LIỆU:
– 300 gam Măng Lay Tây Bắc
– 200 gam tôm
– 200 gam thịt ba chỉ
– Lạc rang giã dập
– Rau răm, rau quế
– Bánh phồng tôm, bánh đa ăn kèm
– Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt
:
– Măng Lay Tây Bắc Kim Bôi bỏ nước, rửa sạch. Sau đó, các bạn chuẩn bị 1 nồi, cho măng vào, đổ nước ngập quá măng, đun sôi khoảng 3-5 phút và bạn nhớ nên mở nắp vung/nồi trong quá trình luộc (tính từ lúc nồi măng sôi).
– Tiếp theo, các bạn đem tôm rửa sạch, bóc vỏ, để chừa lại phần đuôi cho đẹp, bóc bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm. Đem ướp với 2 cafe muối trong 1 bát tô trong 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, các bạn đem luộc hoặc đem hấp chín tôm.
– Với thịt ba chỉ, các bạn đem rửa sạch, luộc chín, vớt thịt ra để nguội rồi cho vào thái nhỏ vừa ăn. Rau răm, rau quế nhặt và rửa sạch, thái rối.
:
– Các bạn tiến hành pha nước trộn nộm: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và giã nhuyễn. Rồi các bạn cho phần tỏi, ớt ra bát và hòa cùng 4 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường, 1 chút nước cốt chanh và 1 chút giấm và khuấy đều.
– Cuối cùng, các bạn cho tôm, măng và thịt ba chỉ vào âu rồi trộn đều các nguyên liệu này lên, thêm rau răm, rau quế cùng hỗn hợp nước trộn nộm, rắc thêm lạc rang giã dập để món ăn thêm hấp dẫn và tăng vị bùi bùi.
:
– Bày ra đĩa, trang trí và lên bàn ăn.
:
– Để măng được giòn hơn, sau khi luộc nên thả măng vào bát nước đá khoảng 3 – 5 phút.