Măng Trúc Quân Tử 200g
Măng trúc tươi là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày. Măng trúc quân tử Kim Bôi được chọn lọc từ măng của giống trúc nhỏ, có vị giòn và thơm, có rất ít ở vùng núi phía Bắc.
Trong măng chứa khá nhiều magiê và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp
Măng trúc tươi là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày. Măng trúc quân tử Kim Bôi được chọn lọc từ măng của giống trúc nhỏ, có vị giòn và thơm, có rất ít ở vùng núi phía Bắc. Trong măng chứa khá nhiều magiê và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
Món 1: Thịt vịt xào măng trúc
Nguyên liệu:
- Thịt ức vịt loại ngon – 200 gr
- Măng trúc quân tử – 200 gr
- Hành lá
- Ớt
- Lá lốt
- Gia vị: Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu
Chế biến
- Sau khi chọn mua được miếng thịt vịt ngon, tươi, đem rửa sạch với muối và chanh/ hoặc là quất, rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Rửa lại lần nữa với nước cho sạch. Khi thịt vịt đã được để ráo nước, đem thái miếng mỏng, để ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, một thìa cà phê dầu hào, trộn đều khoảng 15 phút.
- Măng rửa sạch, trần qua nước sôi, phần lá lốt nhặt bỏ gốc và lá héo, úa, dập, sâu… rồi đem rửa sạch và thái sợi.
- Hành lá nhặt bỏ gốc và lá úa sau đó đem rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đến thái phần đầu trắng và lá xanh để riêng với nhau để lúc nấu món ngon này tiện lợi hơn.
- Rửa sạch và đem cắt nhỏ ớt, có thể bỏ hạt nếu muốn.
- Tiếp theo, bắc một cái chảo lên bếp, đun hơi nóng thì cho dầu ăn vào chảo, sau đó thả đầu hành trắng vào phi vàng thơm. Tiếp đó, trút thịt vịt đã tẩm ướp trước đó vào xào to lửa. Lúc nấu món ngon này để thịt vịt săn lại, da vịt tiết mỡ thì các bạn phải lưu ý để lửa to. Sau đó bạn gắp thịt vịt xào ra bát riêng.
- Tiếp đến dùng chính chảo và mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng trúc đã luộc qua, nêm vào chảo măng một thìa cà phê nước tương cùng với khoảng 1 thìa cà phê bột canh, lúc nầu món ăn ngon này bạn cũng có thể nêm theo khẩu vị của mình. Sau đó đảo đều cho măng ngấm gia vị là được.
- Khi măng đã thấm gia vị, trút thịt vịt vào chảo để xào cùng. Tiếp đó là ớt, hành, lá lốt vào đảo cùng măng khoảng một phút thì tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần bày món ngon ra đĩa mời cả nhà cùng thưởng thức với cơm trắng là được.
Món 2: Nộm măng trúc
Nguyên liệu
- 200g Măng trúc quân tử
- 100g tôm sú
- 100g thịt nạc lưng
- 50g dưa leo
- 50g cà-rốt
- 30g hành tây
- 1 trái ớt sừng
- Ngò, rau răm, cần tàu
- Nước mắm, chanh, đường
- Mè rang, tương ớt
Chế biến:
- Măng trúc luộc sơ, cắt khúc vừa ăn..
- Cà-rốt, dưa leo, hành tây cắt sợi. Ớt cắt chỉ.
- Thịt heo luộc chín, cắt sợi
- Tôm luộc chín, lột vỏ..
- Rau răm, cần tàu rửa sạch cắt nhỏ. Mè rang vàng.
- Nước mắm gỏi: 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp nước mắm, ½ trái chanh, ít tương ớt khuấy đều.
- Nước mắm pha: nước cốt chanh, đường, nước sôi để nguội, tỏi ớt băm.
- Trộn măng trúc với nước mắm gỏi trước cho thấm, sau đó cho tiếp các nguyên liệu liệu: thịt, tôm, cà-rốt, dưa leo, hành tây, ớt, rau răm, cần tàu, mè rang, trộn đều.
- Dùng kèm nước mắm pha.
Thành phần:
Măng trúc quân tử 71,4%; nước 26,0%; muối tinh 2,0%; chất điều chỉnh độ acid (INS330) 0,5%; muối khác 0,1%.
Hướng dẫn sử dụng:
Bỏ nước rửa sạch, chế biến 3 món cơ bản:
Món 1. Luộc: Để nguyên mầm măng luộc, chấm với kho quẹt, mắm chanh, muối vừng,…
Món 2. Xào: Mầm măng nhỏ để nguyên, mầm măng lớn tách đôi hoặc ba, thích hợp nhất xào với thịt nai, thịt bò, gà xé, dê, heo, mực tươi, bạch tuộc,…
Món 3: Nấu chay: Luộc hoặc xào chay với rau củ quả khác.
Bảo quản:
Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
- Thương hiệu: Kim Bôi
- Khối lượng chất rắn: 200g
- Quy cách đóng gói:
- Hạn sử dụng: 12 tháng
- Thành phần: Măng trúc quân tử 71,4%; nước 26%; muối 2,0%; chất điều chỉnh độ acid (INS330) 0,5%; chất bảo quản (INS211) 0,1%.
- Hướng dẫn sử dụng: Bỏ nước, rửa sạch, thái dày mỏng tùy ý. Chần qua nước sôi. Luộc chấm kho quẹt, mắm chanh, muối vừng. Nấu canh, lẩu với sườn heo, ngan, gà, vịt, chim, cá, dê, bò… Xào với thịt, hải sản. Dùng chế biến các món chay, làm nộm.
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Xuất xứ: Hòa Bình, Việt Nam
- Đặc điểm nổi bật: ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.