Măng Lay Tây Bắc 300g
Măng Lay Tây Bắc, là một loại măng phổ biến thường xuất hiện từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm tại những núi rừng Tây Bắc, đã từ lâu trở thành biểu tượng của ẩm thực vùng miền núi và là món ăn không thể bỏ qua đối với du khách khi ghé thăm vùng đất này.
Măng Lay không chỉ là một loại măng tự nhiên, mà còn là đặc sản độc đáo của người Thái, chỉ có thể tìm thấy ở những vùng núi đồi Sơn La – Điện Biên. Với màu sắc từ nhạt đến đậm và cấu trúc đặc thịt, măng Lay không chỉ gây ấn tượng với mùi hương miền núi mà còn làm say lòng bất kỳ ai bởi vị giòn ngọt, thơm phức cùng hàm lượng protein cao, là nguồn dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe.
Măng Lay Tây Bắc được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Kim Bôi theo công nghệ hiện đại. Mọi quy trình từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến và đóng gói đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm sạch, chất lượng cao.
Măng Lay Tây Bắc, là một loại măng phổ biến thường xuất hiện từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm tại những núi rừng Tây Bắc, đã từ lâu trở thành biểu tượng của ẩm thực vùng miền núi và là món ăn không thể bỏ qua đối với du khách khi ghé thăm vùng đất này.
Măng Lay không chỉ là một loại măng tự nhiên, mà còn là đặc sản độc đáo của người Thái, chỉ có thể tìm thấy ở những vùng núi đồi Sơn La – Điện Biên. Với màu sắc từ nhạt đến đậm và cấu trúc đặc thịt, măng Lay không chỉ gây ấn tượng với mùi hương miền núi mà còn làm say lòng bất kỳ ai bởi vị giòn ngọt, thơm phức cùng hàm lượng protein cao, là nguồn dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe.
Măng Lay Tây Bắc được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Kim Bôi theo công nghệ hiện đại. Mọi quy trình từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến và đóng gói đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm sạch, chất lượng cao.
Món 1: Măng lay chẩm chéo
Măng lay chấm chéo – đặc sản Tây Bắc được làm khá đơn giản.
– Măng bỏ nước rửa sạch, luộc chín với nước sạch
– Pha nước chấm chéo: Hòa trộn muối, lá mùi tàu thái nhỏ, tỏi, ớt tươi đã nướng giã nhỏ.
Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của măng, vị thơm của lá mùi tàu, vị cay nhẹ của ớt, hòa quyện với nhau tạo một hương vị lạ, ăn không ngái, không đầy bụng.
Món 2: Măng lay xào thịt bò
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò
– 500g măng lay
– 1 nắm hành lá, mùi tàu, gừng, tỏi, ớt, hành tím
– Gia vị: Hạt nêm, bột canh, mắm, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn hãy lấy măng lay rửa sạch, chần qua nước sôi.
- Với hành lá và mùi tàu thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi và gừng đập dập, băm nhỏ, ớt thái vát.
- Bạn hãy ướp thịt bò với một chút tỏi, rồi bỏ 1 thìa cà phê hạt nêm, kèm thêm thìa cà phê dầu hào, 1 chút dầu ăn, ướp trong vòng 30 phút.
- Vớt măng ra rổ, để nguội, rồi thái măng thành từng miếng nhỏ dài.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm gừng và tỏi, rồi đổ thịt bò vào xào, vặn lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò chín tái, sau đó đổ ra một đĩa riêng. Lưu ý không đảo thịt bò lâu sẽ khiến thịt bị dai.
- Tiếp tục phi thơm hành rồi đổ măng vào xào, thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm rồi thêm 1 thìa cà phê nước mắm, xào khoảng 2-3 phút cho măng ngấm gia vị.
- Đổ thịt bò đã xào tái vào chảo măng đảo đều, xào trong khoảng 1 phút là được.
- Cho tiếp hành lá, mùi tàu và ớt vào chảo đảo đều, khoảng 30 giây thì tắt bếp. Sau cùng bạn hãy trình bày món ăn thật đẹp mắt rồi cùng gia đình thưởng thức.
Món 3: Măng lay tươi trộn cay
Nguyên liệu:
500g măng tươi
1 muỗng Sa tế
1 muỗng cà phê tỏi băm
1/2 muỗng canh đường trắng
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè
1/2 muỗng canh giấm
1/4 Muỗng cà phê bột ngọt
Cách làm:
Măng lay tươi trộn cay là 1 đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc. Món măng tươi trộn có đủ vị chua, cay, ngọt hài hòa lại cực giòn, thật hấp dẫn
Măng lay bỏ nước, rửa sạch. Luộc măng trong nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra thả ngay vào bát nước lạnh để cho măng được giòn. Sau đó dồn măng thành bó tròn, cắt đôi rồi chẻ ba, bốn từng cây măng để dễ ăn hơn.
Trút măng vào bát lớn rồi trộn đều với sa tế, tỏi bằm, đường, nước tương, giấm, bột ngọt và dầu mè. Không dùng nước mắm để trộn vì có thể làm cho măng tươi bị chua. Vậy là bạn đã có món măng lay trộn cay đậm đà và hấp dẫn bởi vô vàn hương vị được trộn đều và hài hòa với nhau.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
- Thương hiệu: Kim Bôi
- Khối lượng chất rắn: 300g
- Quy cách đóng gói: 30 túi/thùng
- Hạn sử dụng: 12 tháng
- Thành phần: Măng lay tươi 71,4%; nước 26,0%; muối 2,0%; chất điều chỉnh độ acid (INS330) 0,5%; chất bảo quản (INS211) 0,1%.
- Hướng dẫn sử dụng: Bỏ nước, rửa sạch. Chần qua nước sôi. Luộc chấm kho quẹt, mắm chanh, muối vừng. Nấu canh, lẩu hoặc hầm với sườn heo, ngan, gà, vịt, chim, cá, dê, bò… Dùng chế biến các món chay, làm nộm
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Xuất xứ: Hòa Bình, Việt Nam
- Đặc điểm nổi bật: ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.