Măng Nứa Khô Nấu Ngay Kim Bôi 500g
Măng vốn được biết là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết á Theo các tài liệu đã nghiên cứu cho thấy, cứ mỗi 100g măng có chứa 4.1g protid (protid chứa trong măng có tới 16 loại axit amin), 0.1g lipid, 5.7g glucid, 22mg canxi, 56mg phốt pho, 0.1g sắt, 0.08mg caroten, 0.08mg vitamin B1, 0.08mg vitamin B2, 0.6mg vitamin B3, 1mg vitamin C
Măng nứa khô nấu ngay Kim Bôi được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Nông sản Lâm sản Kim Bôi theo công nghệ hiện đại. Mọi quy trình từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến và đóng gói đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm sạch, chất lượng cao.
Thành phần
Măng nứa khô 71,4%; nước 26,0%; muối 2,0%; chất điều chỉnh độ acid (INS330) 0,5%; chất bảo quản (INS211) 0,1%
Hướng dẫn sử dụng
Bỏ nước, rửa sạch, thái miếng hoặc tước to/nhỏ tùy ý. Chần qua nước sôi. Xào thập cẩm với miến, thịt/hải sản, hành tây, cà rốt, nấm hương,… Nấu canh, lẩu với sườn heo, ngan, gà, vịt, chim… Dùng chế biến các món chay
Món 1: Canh măng
Nguyên liệu:
– Măng khô: 500gr.
– Móng giò: 1 cái.
– Xương: 300gr.
– Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu và hành củ.
Cách thực hiện:
Măng khô bỏ nước, rửa sạch, thái miếng hoặc tước to/nhỏ tùy ý. Chần qua nước sôi, để ráo
– Cho hành củ vào phi thơm với dầu sau đó cho măng khô đã ngâm, luộc và thái miếng vừa ăn vào xào nhỏ lửa, nêm thêm chút muối, nước mắm và một ít hạt nêm cho măng ngấm gia vị.
– Móng giò và xương rửa sạch sau đó trần qua nước nóng có pha ít muối để khử mùi hôi và khi hầm xương nước dùng sẽ trong hơn.
– Cho móng giò và xương vào nồi nấu nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. Khi ninh xương và móng giò bạn nên lưu ý phải vớt hết bọt để nước canh được trong và nước dùng có mùi thơm.
– Sau khi nấu móng giò và xương khoảng 30 phút thì cho măng khô đã xào trước đó vào nồi, tiếp tục nấu đến khi măng, móng giò và xương mềm nhừ nêm nếm gia vị lại cho thật vừa miệng là được.
Món 2: Măng khô xào miến
Nguyên liệu:
2 muỗng đường
3 muỗng bột nêm
2 muỗng dầu hào
1 dầu mè
300 gr miến dong
200 gr tôm
100 gr măng khô
200 gr carot
1 tép tỏi, hành lá, rau ngò
Cách làm:
Chuẩn bị:
– Miến luộc 2-3 phút, vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi đổ nước đó đi, ngâm tiếp một lần nước lạnh(khoảng 3p) vớt ra để ráo nước
Thịt lợn xắt mỏng, tôm lột sạch vỏ
Măng khô bỏ nước, rửa sạch, thái miếng hoặc tước to/nhỏ tùy ý. Chần qua nước sôi, để ráo
– Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, rau ngò rửa sạch
Chế biến:
Đổ 3 muỗng dầu vào chảo cho dầu nóng, phi thơm tỏi, bỏ thịt và tôm vào xào (5p) bỏ măng và carot vào xào (nêm 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường).
– Xào thêm 5p thì bỏ Miến vào, nêm thêm 3 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu mè. Xào thêm 3p, bỏ hành vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Trình bày: Sắp ra đĩa, để ngò lên trên, rắc thêm tiêu.
Món 3: Măng khô kho thịt
Nguyên liệu:
300g thịt ba chỉ
200g măng
Hành củ
Gia vị: dầu ăn, mắm, bột nêm, mì chính, nước hàng
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Hành băm nhỏ. Măng rửa sạch, thái sợi.
Bước 2: Cho măng khô, hành củ đã thái nhỏ trộn đều với thịt ba chỉ với gia vị ướp khoảng 15 phút
Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành khô, cho thịt măng vào đảo đều, cho thêm nước hàng, một chút nước sôi, đun đến khi thịt nhừ.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.