Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Kim Bôi

Công ty Cổ phần Kim Bôi tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty tại nhà máy ở Khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Buổi lễ diễn ra cùng với sự có mặt của ông Nguyễn Huy Nhuận- Giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Lê Minh Thương- Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình, cùng các khách mời và toàn thể công, nhân viên của Công ty Cổ phần Kim Bôi.

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Cổ phần Kim Bôi

Công ty Cổ phần Kim Bôi được thành lập năm 2007, với một số sản phẩm được xuất khẩu sang Tiệp Khắc và bày bán tại một số cửa hàng ở Hà Nội. Tuy nhiên đến năm 2011, Công ty được chuyển nhượng cho ông Ngô Đức Sinh- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Công nghệ Silicom.
Đúng 11 giờ 11 phút 11 giây ngày 11/11/2011, Công ty Cổ phần Kim Bôi chính thức được tái cơ cấu với Chủ tịch hội đồng quản trị là ông Ngô Đức Sinh.

Khởi đầu với nhiều chông gai, đối mặt với nhiều vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm (sự kiện măng bẩn tràn lan trên thị trường trong nước năm 2016), Công ty Cổ phần Kim Bôi ra đời và tuyên chiến với “măng bẩn” bằng các sản phẩm tươi, ngon, sạch. Công ty nỗ lực đào tạo nhân viên, cải thiện chất lượng sản phẩm, tìm kiếm khách hàng, xây dựng đội ngũ kinh doanh, tham gia các chương trình giới thiệu sản phẩm…Kim Bôi đã nỗ lực vươn lên và đứng vững trên thị trường với dòng sản phẩm măng tươi, măng khô ăn liền, miến, phở. Hiện các sản phẩm của Kim Bôi đã có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn Aeomall, winmart, Big C… và xuất khẩu đi các nước như Nhật Bản, CH Sec, Đức, Hà Lan.

Quầy trưng bày Sản phẩm măng Kim Bôi ở Siêu thị Winmart

Không chỉ chiếm lĩnh 80% thị trường siêu thị, tháng 6/2021, măng Kim Bôi tấn công “măng bẩn” tại nhiều chợ ở TP Hà Nội và các tạp hóa, sạp cùng với không gian mạng.

Trong buổi lễ, ông Ngô Đức Sinh chia sẻ: “10 năm qua với biết bao nhiêu khó khăn, trắc trở. Lúc thì thiếu nguyên liệu, nguồn vốn, lúc thì thiếu máy móc, thiếu công nhân. Nhưng có lẽ, khó khăn trắc trở lớn nhất đó là thiếu niềm tin. Không chỉ ở công nhân, nhân viên mà ngay cả lãnh đạo cao cấp, những người thân ruột thịt cũng không thể tin rằng có thể thành công trong việc đưa măng sạch đến với bữa ăn gia đình. Riêng cá nhân tôi cũng có những lúc dao động khi mà công ty liên tiếp thua lỗ ở những bước đầu. Nhưng tôi vẫn tin rằng, nếu không phải tôi thì ai đó sẽ phải đưa được măng sạch lên bàn ăn của người Việt.

Chủ tịch Hội đồng quản trị- Ông Ngô Đức Sinh phát biểu trong buổi lễ

Với sự nỗ lực, không ngừng cải tiến đội ngũ nhân lực, công nghệ sản xuất, chất lượng sản phẩm, Công ty Cổ phần Kim Bôi tự hào rằng đã trở thành công ty đứng đầu về ngành sản xuất măng, cung ứng sản phẩm sơ chế đến các bếp ăn gia đình, bếp ăn công nghiệp, cung ứng một lượng măng lớn cho ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam, thay thế hoàn toàn măng nhập khẩu. Công ty Kim Bôi còn mở rộng sang chế biến một số rau, củ quả khác như: sung muối, dưa cải muối… nhằm đa dạng hóa sản phẩm trên cùng một nền tảng công nghệ và nền tảng chất lượng.

Kim Bôi cam kết trong 5 năm tới:
– Tiếp tục giữ vững chắc vị trí số 1 về Măng ở Việt Nam, số 1 về nông sản tại tỉnh Hòa Bình.
– Đạt TOP 30 về nông sản tại Việt Nam,
– Sản phẩm công ty sẽ có mặt trên khắp Thế giới
– Đóng góp cho tỉnh Hòa Bình 3 sản phẩm OCOP 5 sao, 2 sản phẩm chất lượng quốc gia.