Vịt Nấu Măng Tươi ngon ngọt cực hấp dẫn

 

Vịt nấu măng tươi – Một món ăn không quá khó để thực hiện song lại mang đến một trải nghiệm ẩm thực vô cùng độc đáo cho gia đình bạn. Còn chần chờ gì mà không đưa ngay vào thực đơn cuối tuần nào. Chúc cả nhà bạn luôn hạnh phúc.

 NGUYÊN LIỆU: 

  • 1 con vịt
  • 500g Măng củ thái sẵn Kim Bôi
  • 1 trái chanh
  • 5 cây hành lá
  • 10g rau mùi
  • 10g rau răm
  • 100ml rượu trắng
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 2 trái ớt
  • 3 củ hành tím
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm

 SƠ CHẾ:

– 500g  Măng củ thái sẵn bỏ nước, rửa sạch.

– Vịt làm sạch, dùng muối xát toàn bộ thân, sau đó dùng 100ml rượu trắng rửa lại một lần nữa để khử mùi hôi, rửa sạch và để ráo nước rồi chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt vịt với 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm sau đó trộn đều cho thịt thấm gia vị và để trong vòng 30 phút.

– 3 củ hành tím, 1 củ tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Rau răm, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ. Cạo vỏ 1 củ gừng tươi sau đó rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

CHẾ BIẾN:

– Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm tỏi băm, hành băm, bạn có thể cho thêm ớt tùy theo khẩu vị. Sau đó cho măng tươi vào, nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm và xào đến khi chính.

– Dùng một cái nồi lớn, cho vào đó một ít dầu ăn để phi thơm hành băm, sau đó cho thịt vịt vào xào đến khi săn lại rồi thêm vào gừng thái lát và tiếp tục đảo đều trong vòng 5 phút. Tiếp đến cho vào 500ml nước và đun sôi trong vòng 30 phút ở lửa nhỏ cho thịt mềm.
– Cuối cùng bạn cho toàn bộ phần măng tươi đã được xào vào, nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa canh nước mắm rồi nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Sau khi tắt bếp bạn cho thêm rau răm, rau mùi và hành lá lên phía trên là có thể dùng được rồi.

 CÁCH DÙNG:

– Vậy là bạn đã có được một món vịt nấu măng tươi vô cùng hấp dẫn. Phần nước có vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp với thịt vịt mềm thấm đẫm gia vị rất thích hợp để ăn kèm với bún hoặc cơm.

 MÁCH NHỎ:

– Để chọn được vịt ngon, bạn nên chọn con vịt có phần ức tròn và phao câu đều, da bụng và cổ dày, vịt cầm lên chắc tay. Bên cạnh đó thì bạn nên mua vịt đực thay vì vịt cái để thịt ngon và chắc nhất.