Măng Trúc Quân Tử 300g (xuất khẩu)

5.0 12345

Liên hệ

Măng trúc tươi là thực phẩm quen thuộc giàu dinh dưỡng, có thể chế biến được nhiều món trong bữa ăn hàng ngày. Măng trúc quân tử Kim Bôi được chọn lọc từ măng của giống trúc nhỏ, có vị giòn và thơm, có rất ít ở vùng núi phía Bắc.

Trong măng chứa khá nhiều magiê và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp

Danh mục:

Thành phần:

Măng trúc quân tử 62,5%; nước 34,9%; muối 2,0%; chất điều chỉnh độ acid (INS330) 0,5%; chất bảo quản (INS211) 0,1%.

Hướng dẫn sử dụng:
Bỏ nước, rửa sạch, thái dày mỏng tùy ý. Chần qua nước sôi. Luộc chấm kho quẹt, mắm chanh, muối vừng. Nấu canh, lẩu với sườn heo, ngan, gà, vịt, chim, cá, dê, bò… Xào với thịt, hải sản. Dùng chế biến các món chay, làm nộm.

Món 1: Thịt vịt xào măng trúc
Nguyên liệu:
– Thịt ức vịt loại ngon – 200 gr
– Măng trúc tươi – 300 gr
– Hành lá
– Ớt
– Lá lốt
– Gia vị – Bột canh, dầu hào, nước tương, hạt tiêu
Cách làm:
Sau khi chọn mua được miếng thịt vịt ngon, tươi, đem rửa sạch với muối và chanh/ hoặc là quất, rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Rửa lại lần nữa với nước cho sạch. Khi thịt vịt đã được để ráo nước, đem thái miếng mỏng, để ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, một thìa cà phê dầu hào, trộn đều khoảng 15 phút.

Măng rửa sạch, trần qua nước sôi, phần lá lốt nhặt bỏ gốc và lá héo, úa, dập, sâu… rồi đem rửa sạch và thái sợi.
Hành lá nhặt bỏ gốc và lá úa sau đó đem rửa sạch, để ráo nước. Tiếp đến thái phần đầu trắng và lá xanh để riêng với nhau để lúc nấu món ngon này tiện lợi hơn.

Rửa sạch và đem cắt nhỏ ớt, có thể bỏ hạt nếu muốn.
Tiếp theo, bắc một cái chảo lên bếp, đun hơi nóng thì cho dầu ăn vào chảo, sau đó thả đầu hành trắng vào phi vàng thơm. Tiếp đó, trút thịt vịt đã tẩm ướp trước đó vào xào to lửa. Lúc nấu món ngon này để thịt vịt săn lại, da vịt tiết mỡ thì các bạn phải lưu ý để lửa to. Sau đó bạn gắp thịt vịt xào ra bát riêng.

Tiếp đến dùng chính chảo và mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng trúc đã luộc qua, nêm vào chảo măng một thìa cà phê nước tương cùng với khoảng 1 thìa cà phê bột canh, lúc nầu món ăn ngon này bạn cũng có thể nêm theo khẩu vị của mình. Sau đó đảo đều cho măng ngấm gia vị là được.

Khi măng đã thấm gia vị, trút thịt vịt vào chảo để xào cùng. Tiếp đó là ớt, hành, lá lốt vào đảo cùng măng khoảng một phút thì tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần bày món ngon ra đĩa mời cả nhà cùng thưởng thức với cơm trắng là được.

Món 2: Măng trúc luộc
Những cây măng tre hay măng trúc nhỏ thường được luộc và ăn chấm cùng chẩm chéo – gia vị vùng Tây Bắc hay muối ớt hoặc muối vừng lạc đều ngon.

Để làm món măng luộc, những cây măng phải thật tươi và là măng non. Vị của măng trúc giòn ngọt hấp dẫn. 

Món 3: Nộm măng trúc
Nguyên liệu
• 300g măng trúc đã chín
• 100g tôm sú
• 100g thịt nạc lưng
• 50g dưa leo
• 50g cà-rốt
• 30g hành tây
• 1 trái ớt sừng
• Ngò, rau răm, cần tàu
• Nước mắm, chanh, đường
• Mè rang, tương ớt
Cách làm
• Măng trúc luộc sơ, cắt khúc vừa ăn.
• Cà-rốt, dưa leo, hành tây cắt sợi. Ớt cắt chỉ.
• Thịt heo luộc chín, cắt sợi.
• Tôm luộc chín, lột vỏ.
• Rau răm, cần tàu rửa sạch cắt nhỏ. Mè rang vàng.
• Nước mắm gỏi: 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp nước mắm, ½ trái chanh, ít tương ớt khuấy đều.
• Nước mắm pha: nước cốt chanh, đường, nước sôi để nguội, tỏi ớt băm.
• Trộn măng trúc với nước mắm gỏi trước cho thấm, sau đó cho tiếp các nguyên liệu liệu: thịt, tôm, cà-rốt, dưa leo, hành tây, ớt, rau răm, cần tàu, mè rang, trộn đều.

• Dùng kèm nước mắm pha.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Măng Trúc Quân Tử 300g (xuất khẩu)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *