Măng ống khô nấu ngay 500g (xuất khẩu)
Trọng lượng | 0.5 kg |
---|
Măng ống khô có vị ngọt xen lẫn vị đắng. Trong măng chứa khá nhiều Mg và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp.
Măng ống khô nấu ngay Kim Bôi được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Nông sản Lâm sản Kim Bôi theo công nghệ hiện đại. Mọi quy trình từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến và đóng gói đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm sạch, chất lượng cao.
Thành phần
Măng ống khô 71,4%; nước 26,0%; muối 2,0%; chất điều chỉnh độ acid (INS330) 0,5%; chất bảo quản (INS211) 0,1%
Hướng dẫn sử dụng
Bỏ nước, rửa sạch, thái miếng. Chần qua nước sôi. Nấu canh, lẩu với sườn heo, ngan, gà, vịt, chim…. Dùng chế biến các món chay
Món 1: Canh măng khô móng giò
Nguyên liệu:
+ 500g măng khô
+ 300g xương heo
+ 1 cái móng giò
+ hành tím,hành củ
+ mộc nhĩ
+ nước mắm,muối,bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế qua một số nguyên liệu cần thiết để nấu canh măng:
Rửa sạch măng khô, chần qua nước sôi rồi xé nhỏ măng hoặc thái miếng vừa ăn.
Chặt móng giò và xương thành từng miếng vừa ăn rồi luộc qua một lượt.
Rửa sạch hành củ rồi dọc củ hành thành từng sợi.
Ngâm mộc nhĩ với nước ấm cho nở
Bóc vỏ hành tím rồi băm nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tím dậy mùi thơm thì bạn cho măng vào xào, nêm nếm một chút muối và nước mắm vào và xào cho măng ngấm đều gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị nồi nấu canh, cho móng giò và xương đã luộc qua vào nồi, đổ nước lọc vào và tiến hành ninh khoảng 30p cho móng giò và xương nhừ.
Bước 4: Sau 30p, bạn cho măng đã xào và mộc nhĩ vào nồi canh, tiếp tục nấu cho đến khi măng mềm, móng giò và xương chín nhừ thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn chỉ cần múc canh măng khô ra bát, rắc chút hành củ lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Món 2: Măng xào mực khô
Nguyên liệu:
Măng khô
Mực khô
Hành tím
Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
Măng khô bỏ nước, rửa sạch. Cho măng vào chần qua nước sôi sau đó xé nhỏ vừa ăn
– Mực khô ngâm khoảng 20-30′, rửa nước cho sạch, và hết cát. Thái mực thành miếng vừa ăn.
Hành khô tỏi băm nhỏ thêm dầu ăn phi thơm bỏ mực hạt nêm, xíu nước mắm vào xào nhanh rồi đổ ra đĩa.
– Thêm dầu ăn, cho măng vào xào nêm nước mắm, hạt nêm xào săn rồi cho mực vào đảo thêm 2-3′. Rắc hành lá, đảo đều .
– Tắt bếp bày ra đĩa thêm hạt tiêu. Măng giòn sần sật, mực cũng giòn và ngọt thơm.
Món 3: Canh măng khô nấu chay
Nguyên liệu:
300 g măng khô đã ngâm mềm
100 g nấm đông cô/nấm hương tươi
1/2 củ cà rốt
Hạt nêm chay, dầu ăn, rau mùi ta (ngò rí)
Cách làm:
Măng khô bỏ nước, rửa sạch, chần qua nước sôi, tước nhỏ, để ráo. Cà rốt cắt khoanh hoặc cắt miếng tuỳ ý.
Cho măng vào xào với hạt nêm cho ngấm gia vị. Xào nhỏ lửa khoảng 10’.
Cho nước vào nấu. Cho thêm cà rốt vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15-20’. Cho nấm vào nấu tiếp khoảng 5’ nữa. Nêm thêm hạt nêm nếu thấy nhạt.
Cho rau mùi đã cắt nhỏ vào. Múc ra tô.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.