Sản phẩm mới “Măng nứa khô nấu ngay”OCOP 4SAO, đang được nâng cấp và đánh giá lên sản phẩm OCOP 5 sao

 

MĂNG NỨA KHÔ NẤU NGAY

Đặc sản núi rừng – Thơm lừng, tròn vị – truyền thống Lạc Hồng

 

 

Từ thủa xa xưa, các món ăn từ măng nứa khô đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc của nhiều gia đình người Việt, làm tăng thêm hương vị cho mâm cơm gia đình, thêm phần trang trọng cho những mâm cỗ cưới hỏi hay cúng tổ tiên và thêm phần thanh tao của những buổi gặp mặt, sum vầy. Gần gũi là thế, nhưng để làm ra món ăn từ măng nứa khô là cả một sự kỳ công mất khá nhiều thời gian, phải trải qua nhiều công đoạn bắt đầu từ việc chọn lọc, rửa sạch phải ngâm măng khô trong nước ấm 70oC trước 3-4 ngày để măng tự nở, đến cắt tỉa và luộc đi luộc lại nhiều lần trong nước sôi cho măng nở hết, lúc này măng nứa khô mới thực sự là thực phẩm chính cho chế biến các món ăn.

Thấu hiểu được điều này, để giảm bớt đi gánh nặng về công sức và thời gian cho người nội trợ, phù hợp chung với xu thế phát triển của Thế giới, phù hợp với phong cách chế biến các món ăn từ măng nứa của các thế hệ trẻ thời kỳ công nghệ 4.0-5.0 mà vẫn giữ nguyên được hương vị của núi rừng Tây Bắc, nét văn hóa ẩm thực truyền thống của người Việt Nam. Công ty Cổ phần Kim Bôi đã nghiên cứu, phát triển và sản xuất ra loại măng nứa khô có thể nấu ngay được từ măng nứa khô truyền thống, đó chính là sản phẩm “MĂNG NỨA KHÔ NẤU NGAY”. Sản phẩm được làm từ 100% măng nứa tự nhiên của vùng đất Hòa Bình được chọn lọc, rửa sạch, luộc sơ chế và được phơi, sấy trong quy mô công nghiệp tại nhà máy thành măng nứa khô truyền thống. Tiếp theo măng nứa khô truyền thống được chế biến, sản xuất đóng gói trong nhà máy trên dây truyền sản xuất hiện đại khép kín một chiều mới tạo nên sản phẩm “MĂNG NỨA KHÔ NẤU NGAY”. Sản phẩm đã được sản xuất bởi bàn tay khéo léo lành nghề của các công nhân chuyên nghiệp, dưới sự giám sát của các kỹ sư kinh nghiệm theo qui trình riêng đặc biệt với tiêu chuẩn áp dụng ISO2200:2018; tiêu chuẩn cho xuất khẩu HACCP, thời gian sử dụng sản phẩm lâu mà vẫn đảm bảo tuyệt đối về an toàn thực phẩm.

Ngon mà tiện lợi, vừa thân quen mà lại lạ miệng, đơn giản mà chất lượng là những gì mà người tiêu dùng cảm nhận được khi chọn lựa sản phẩm đặc biệt này. Chính vì vậy, “MĂNG NỨA KHÔ NẤU NGAY” đã được được cấp GCN Hàng Việt Nam chất lượng cao 5 năm liên tiếp từ năm 2018 đến năm 2023; GCN sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực – năm 2022. Sản phẩm “MĂNG NỨA KHÔ NẤU NGAY” đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn để có mặt tại 100 % đại siêu thị của 63 tỉnh thành Việt Nam, như: Big C, Lotte, AEON, Bách hóa xanh, Mega Market, CO.OP MART, WINMART…. Sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu nên đã được xuất khẩu và đang có mặt tại thị trường các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và khối EURO zone như Hà Lan, Đức, Séc…Chúng tôi không ngừng tìm kiếm thị trường mới nước ngoài, tiếp tục nỗ lực xúc tiến thương mại, xây dựng các tiêu chuẩn, tiêu chí vượt qua hàng rào bảo hộ theo qui định riêng đặc biệt của từng nước, vùng lãnh thổ trên Thế giới để thời gian tới sản phẩm có thể xuất khẩu sang được các nước vùng Trung đông, các nước thuộc liên hiệp Anh, các nước Mỹ, Canada, New Zealand, Úc.

“MĂNG NỨA KHÔ NẤU NGAY” của Công ty Cổ phần Kim Bôi giúp các món ăn truyền thống của Việt Nam thêm gần gũi hơn với các gia đình hiện đại. Từ đó, duy trì, kế thừa và phát huy được những giá trị văn hóa của dân tộc, quảng bá mạnh mẽ nền ẩm thực nước nhà ra Quốc tế.