Măng Trúc Đại Yên Tử 500g
Măng trúc đại Yên Tử được đánh giá là một trong những món măng đặc sản được trồng tại vùng đất Yên Tử – Quảng Ninh. Đặc biệt, trong những mùa du lịch, dịp lễ Yên Tử, thực khách đến đây thăm quan và thưởng thức món ăn này. Cảm nhận đầu tiên đó là mùi thơm, vị ngon, bùi của món ăn. Món ăn này chỉ có ở vùng Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Về sau, măng trúc Yên Tử lan rộng ra nhiều địa điểm khác.
Măng trúc đại Yên Tử là món ăn được nhiều người ưa thích, sử dụng để xào, nấu canh, hay làm các món đặc biệt khác. Với sản phẩm măng tươi, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn hợp khẩu vị gia đình mình. Hơn nữa sản phẩm được đóng gói an toàn vệ sinh, dễ sử dụng và bảo quản.
Măng trúc đại Yên Tử được đánh giá là một trong những món măng đặc sản được trồng tại vùng đất Yên Tử – Quảng Ninh. Đặc biệt, trong những mùa du lịch, dịp lễ Yên Tử, thực khách đến đây thăm quan và thưởng thức món ăn này. Cảm nhận đầu tiên đó là mùi thơm, vị ngon, bùi của món ăn. Món ăn này chỉ có ở vùng Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Về sau, măng trúc Yên Tử lan rộng ra nhiều địa điểm khác.
Măng trúc đại Yên Tử là món ăn được nhiều người ưa thích, sử dụng để xào, nấu canh, hay làm các món đặc biệt khác. Với sản phẩm măng tươi, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn hợp khẩu vị gia đình mình. Hơn nữa sản phẩm được đóng gói an toàn vệ sinh, dễ sử dụng và bảo quản.
Món 1: Măng trúc xào thịt bò
Nguyên liệu:
Thịt bò: 300g.
Măng trúc: 500g.
Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, tỏi
Cách làm:
Bước 1: Măng trúc đại Yên Tử mua về bỏ nước và rửa sạch. Chần qua nước sôi, vớt lên để ráo, chia thành các khúc vừa ăn
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, sau đó đập dập.
Bước 3: Thịt bò rửa sạch. Sau đó thái lát mỏng và ướp gia vị bao gồm: dầu hào, dầu ăn, tỏi, muỗn. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút là được.
Bước 4: Nhấc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào. Tiếp đến cho thêm tỏi vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt bò ướp sẵn và măng trúc vào đảo đều. Xào khoảng 5 phút, thấy măng và thịt đã chín đều rồi thì tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức. Không nên xào quá chín, bò sẽ bị dai và măng mất đi độ giòn
Món 2: Măng trúc đại Yên Tử xào nấm
Nguyên liệu:
Măng trúc: 500g.
Nấm hương: 300g.
Mùi tàu, ớt đỏ 1 quả, dầu ăn và gia vị
Cách làm:
Bước 1: Măng trúc đã được sơ chế sẵn trong túi, đổ ra rổ rửa qua nước lạnh, các cây măng trúc to thì xẻ đôi để khi xào măng trúc ngấm gia vị sẽ ngon hơn, sau đó chần qua nước sôi đổ ra rổ để ráo.
Bước 2: Nấm hương ngâm, cắt chân rồi bổ làm đôi; ớt thái lát, mùi tầu cắt khúc.
Bước 3: Phi hành thơm rồi cho măng trúc vào xào, nêm gia vị vừa ăn, vừa xào vừa cho 1 chút nước cho ngấm gia vị khi măng chín được 90% thì cho nấm hương, mùi tàu và ớt vào đảo đều. Sau đó bắc ra cho một chút dầu ăn cho bóng.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
- Thương hiệu: Kim Bôi
- Khối lượng chất rắn: 500g
- Hạn sử dụng: 12 tháng
- Thành phần: Măng trúc đại Yên Tử (73,5%); nước (24,0%); muối (2,0%); chất điều chỉnh độ acid (INS330) (0,5%); chất bảo quản (INS211) (0,1%)
- Hướng dẫn sử dụng: Bỏ nước, rửa sạch, chế biến các món ăn như luộc, xào, món chay…
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.
- Xuất xứ: Hòa Bình, Việt Nam
- Đặc điểm nổi bật: ĐẶC SẢN TÂY BẮC
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.